Cổng thông tin điện tử xã Nhuế Dương
Huyện Khoái Châu
Hội nghị Họp Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Ngọc Thanh năm 2022
              Chiều nay, ngày 12/10/2022, tại phòng họp tầng 2 - trụ sở UBND xã Ngọc Thanh đã diễn ra Hội nghị Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã năm 2022 (viết tắt là HĐNVQS). Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Quý - Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Hoàng Văn Minh - Huyện ủy viên phụ trách xã, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện; đồng chí Trần Hồng Thái - trưởng phòng Lao động - Thương binh &Xã hội huyện, thành viên HĐNVQS huyện; Ông Nguyễn Xuân Điều - Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cùng ông/bà trong HĐNV quân sự xã về dự đông đủ.
                  Năm 2022, công tác tuyển quân của xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Tổ chức đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đảm bảo chặt chẽ, lựa chọn công dân đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ văn hóa, sức khỏe tốt để lên đường nhập ngũ. Hội nghị đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự theo dõi, đôn đốc và kiểm tra công tác tuyển quân năm 2023 của các thôn. Toàn xã có có 87 công dân đủ điều kiện sơ tuyển ( trong đó đủ điều kiện học xong các trường đại học, cao đẳng 32; đủ điều kiện từ 18 đến 25 tuổi là 55); chưa đủ điều kiện sơ tuyển là 03; đang học các trường là 78; tạm hoãn 29 và miễn gọi nhập ngũ là 03.

        Tại Hội nghị, các thành viên của Hội đồng NVQS xã cũng đã tham gia thảo luận một số vấn đề như: Kinh nghiệm khám tuyển sức khỏe trong tình hình dịch bệnh Covid-19; công tác đảm bảo quân số giao nhận quân; tuyên truyền tuyển quân; Công tác tuyển quân sẽ gặp rất nhiều khó khăn, số công dân trong độ tuổi đi làm ăn xa ở các tỉnh còn nhiều, chưa về địa phương ; phương án xử lý đối với những công dân không chấp hành đúng luật nghĩa vụ quân sự; chuẩn bị tốt các điều kiện cho lễ giao nhận quân năm 2023. 

           

        Về dự chỉ đạo và động viên Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Quý - Thường trực huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã phát biểu, động viên và giao nhiệm vụ: Công tác tuyển quân là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng và khó khăn. Trong những năm qua, xã Ngọc Thanh luôn làm tốt và đạt chỉ tiêu huyện giao. Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy, chính quyền nói chung và Hội đồng NVQS xã nói riêng, năm 2023 xã Ngọc Thanh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
 (Đồng chí Nguyễn Viết Quý - thường vụ Huyện Ủy, Phó chủ tịch HDND huyện phát biểu)
 
 
 
           Đồng chí Phạm Quang Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã phát biểu, tiêp thu những nhiệm vụ được giao.
 
 
 ( Đồng chí Đỗ Thành Công - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã)

                Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Thành Công - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự nhấn mạnh: Để đảm bảo cho công tác tuyển quân, cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể xã và các thôn đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự. Ban chỉ huy Quân sự xã, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai đồng bộ các khâu, các bước trong quá trình rà soát nắm nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đề nghị Trạm y tế các xã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác khám tuyển sức khỏe công dân ngay tại cơ sở, lấy hiệu quả công việc để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ vào cuối năm; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm và các hành vi trốn tránh, cản trở công tác thực hiện Luật NVQS; Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự  chủ động bám sát, nắm chắc tình hình các thôn được phân công theo dõi,  triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2023./.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Lễ Công bố Quyết định thành lập chi bộ Quỹ tín dụng nhân dân xã Ngọc Thanh (20/10/2022)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 120 NĂM ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN NGÂN (1902 - 2022)(11/10/2022)
++ THÔNG BÁO
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC HƯỞNG LƯƠNG HƯU, TRỢ CẤP BẢO HIỂM XÃ HỘI KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC HƯỞNG LƯƠNG HƯU, TRỢ CẤP BẢO HIỂM XÃ HỘI KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC HƯỞNG LƯƠNG HƯU, TRỢ CẤP BẢO HIỂM XÃ HỘI KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC HƯỞNG LƯƠNG HƯU, TRỢ CẤP BẢO HIỂM XÃ HỘI KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT
+ Tuyên truyền về lợi ích, tầm quan trọng của Chuyển đổi số
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- TP Hung Yen
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 25
Hôm nay 74
Tháng này: 28,109
Tất cả: 85,345
THƯ VIỆN ẢNH